CÙNG MIRA KHÁM PHÁ MUÔN KIỂU KẺ MẮT KHÁC NHAU CHO TẤT CẢ CÁC DÁNG MẮT.

CÙNG MIRA KHÁM PHÁ MUÔN KIỂU KẺ MẮT KHÁC NHAU CHO TẤT CẢ CÁC DÁNG MẮT.

Một lớp trang điểm hoàn hảo cần có đường kẻ mắt rõ nét. Tuy nhiên, để có được một đường kẻ mắt đẹp đòi hỏi bạn phải hiểu rõ các cách kẻ mắt khác nhau phù hợp với từng dáng mắt.

MIRA sẽ giúp bạn xác định dáng mắt của mình và tìm hiểu các cách kẻ mắt khác nhau cho từng loại: mắt to tròn, mắt một mí và mắt cụp.

1. CÁC KIỂU KẺ MẮT CHO NHIỀU DẠNG MẮT

Hiểu rõ các kiểu mắt giúp bạn nâng cao vẻ ngoài trang điểm tổng thể của mình. Bất kể hình dạng mắt của bạn là gì và bạn muốn gì thông qua việc kẻ mắt. Đó chính là bước quan trọng có thể giúp bạn trông trẻ trung và quyến rũ hơn.

MIRA đã tổng hợp một số kỹ thuật kẻ mắt phù hợp các hình dạng mắt khác nhau.


1.1 CÁC KIỂU KẺ MẮT CHO MẮT MỘT MÍ

Đa số người Việt thích mắt hai mí to tròn, long lanh. Vì mắt một mí có xu hướng nhỏ hơn. Do đó, khi trang điểm mắt, mục đích thường là làm cho đôi mắt trông to hơn.

Một đường kẻ đơn giản ở chân mi mắt có thể làm cho đôi mắt một mí trông to hơn.

Bạn nên sử dụng kỹ thuật kẻ mắt đơn giản bằng cách kẻ một đường eyeliner duy nhất ở sát chân mi. Điều này giúp mắt trông to hơn.

Cũng có thể sử dụng nhiều màu sắc khác nhau để tạo kiểu thay vì chọn các kỹ thuật phức tạp. Hãy cân nhắc các màu như nâu hoặc đỏ đậm. Đối với mắt một mí, bạn có thể thử kiểu mắt mèo, kiểu này phù hợp nhất. Tránh tạo một đường hất lên khi vẽ mắt mèo cho mắt một mí. Thay vào đó, hãy kẻ eyeliner thẳng qua mí mắt và kéo dài theo chiều ngang, gần hết đường viền mi.

1.2 CÁC KIỂU KẺ MẮT CHO MẮT TRÒN VÀ LỚN

Đôi mắt tròn thường thể hiện sự ngây thơ, giống như mắt nai. Tuy nhiên, nhiều bạn lại thích kiểu kẻ mắt giúp đôi mắt của họ trông sắc nét và rõ ràng hơn.

Để khắc phục điều này, cách kẻ mắt phù hợp nhất là kẻ viền mí mắt trên. Kéo dài phần đuôi mắt lên trên và cong lên một chút. Kỹ thuật đơn giản này có thể làm cho mắt trông dài và góc cạnh hơn. Nhớ kẻ viền mi dưới sát đuôi mắt hơn để tạo hiệu ứng mở rộng góc mắt ngoài.

1.3 CHO DÁNG MẮT DÀI/ XẾCH

Đôi mắt dài hoặc xếch rất quyến rũ. Để làm cho đôi mắt như vậy trông tròn và to hơn, hãy tập trung vào việc nhấn cho chân mi to ra.

Kỹ thuật này rất dễ thực hiện. Đầu tiên phác nhẹ một đường sát chân mi. Sau đó dùng kẻ mắt tô đậm mí trên và đánh nhẹ viền mắt để làm nổi bật. Điều này sẽ làm cho đôi mắt của bạn trông to và sáng hơn.

1.4 CÁC KIỂU KẺ MẮT CHO MẮT KHÔNG ĐỐI XỨNG

Đôi mắt không đối xứng có khoảng cách không đồng đều giữa 2 mắt. Điều này có thể được khắc phục bằng bút kẻ mắt. Đối với hình dạng mắt này, nên tập trung vào việc giảm khoảng cách giữa hai mắt. Thay vì nhấn mạnh các góc bên ngoài, hãy chú ý nhiều hơn đến các góc bên trên.

Bắt đầu từ đường kẻ của mí mắt trên, nên tô đậm dần và di chuyển ra viền mắt. Kẻ một đường mảnh ở viền dưới mí mắt và một nửa góc trong của mắt.

1.5 KẺ MẮT CỤP MÍ BẰNG CHÌ MẮT

Đôi mắt cụp xuống thường thấy ở những người có đôi mắt nhỏ hoặc khuôn mặt hẹp. Điều này có thể làm cho đôi mắt trông nhỏ hơn và kém hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bút chì kẻ mắt để khắc phục điều này.

Đối với đôi mắt cụp xuống, hãy kẻ một đường eyeliner dày và đậm, kéo dài và tạo độ cong cho đường kẻ. Độ dài của đường eyeliner sẽ làm to tròn bầu mắt và che đi đôi mắt bị cụp xuống. Ngoài ra, đường cong và kéo dài ở góc ngoài tạo ra một cái nhìn quyến rũ và cân đối.

2. MẸO CHỌN EYELINER CHO TỪNG DÁNG MẮT


Dưới đây là một số mẹo cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm bút kẻ mắt dựa trên ba tiêu chí:

2.1 LỰA CHỌN THEO SỞ THÍCH

Chọn các loại bút kẻ mắt dựa trên nhu cầu và sở thích của bạn. Người mới bắt đầu có thể thấy bút kẻ mắt hoặc bút kẻ mắt dạng lỏng dễ sử dụng hơn xét về độ phủ đều, độ trong và dễ sử dụng.

2.2 LỰA CHỌN THEO LOẠI DA (KHÔ/DẦU)

Chọn bút kẻ mắt phù hợp với loại da của bạn. Những bạn có làn da nhờn nên tránh kẻ mắt dạng bút chì. Kẻ mắt dạng lỏng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn có làn da khô.

2.3 CHỌN EYELINER THEO MÀU SẮC

Cuối cùng, chọn màu eyeliner phù hợp với phong cách trang điểm của bạn. Màu đen thu hút sự chú ý, trong khi màu nâu mang lại vẻ dịu dàng. Quyết định xem bạn muốn có vẻ ngoài lôi cuốn, quyến rũ hay tinh tế và nữ tính.

3. LỰA CHỌN VIẾT KẺ MÍ HOÀN HẢO

Dễ dàng lựa chọn cho mình 1 sản phẩm viết kẻ phù hợp nhu cầu về kiểu dáng, công dụng và mức giá

CÙNG MIRA KHÁM PHÁ MUÔN KIỂU KẺ MẮT KHÁC NHAU CHO TẤT CẢ CÁC DÁNG MẮT.

✔  Viết Kẻ Mí Mắt Mira True Lasting Eyeliner từ 207K.

Được thiết kế với ngòi viết thanh gọn, tạo nét vẽ mảnh, mịn cho mắt thêm to tròn, sắc sảo.

✔  Viết Kẻ Mí Mắt Mira Diamond Pen Eyeliner Cho Đôi Mắt Cuốn Hút từ 129K

Giúp tô điểm thêm cho đôi mắt. Tạo nên sự khác biệt và hoàn toàn cuốn hút, bút lướt nhẹ trên mi mắt. Không đứt khúc và lem màu

✔  Viết Kẻ Mí MIRA Perfect Green Tea Pen Eyeliner Trà Xanh từ 172K

Được sản xuất từ những thành phần chiết xuất từ tinh chất lá trà xanh giúp nuôi dưỡng mi dài hơn.

✔  Viết Kẻ Mí Miraculous Waterproof Eyeliner Pen Siêu Mãnh từ 86K

Ngòi viết được thiết kế đặc biệt tạo nét vẽ siêu mảnh, linh hoạt. Màu mực đen tuyền suốt nhiều giờ.

✔  Viết Kẻ Mí Suri Waterproof Eyeliner Pen Không Lem, Siêu Mảnh từ 86K

Viết kẻ mí mắt không lem, không trôi, không thấm nước siêu mảnh SURI Waterproof eyeliner pen ngòi viết được thiết kế đặc biệt tạo nét vẽ siêu mảnh.

Tóm lại, hãy xác định dáng mắt của bạn và chọn sản phẩm kẻ mắt phù hợp cho từng dáng. Những kỹ thuật kẻ mắt này cho các hình dạng mắt khác nhau rất đơn giản để áp dụng, cho phép bạn kết hợp chúng vào quy trình trang điểm của mình một cách dễ dàng.

Đừng quên ghé MIRA COSMETICS để được tư vấn và tìm kiếm sản phẩm kẻ mắt phù hợp nhất cho đôi mắt của bạn nhé.

Xem thêm: Tự “hô biến” mái tóc bạc sang nâu hoặc đen mà không cần ra tiệm

Nhận xét bài viết!